Repulse Bay

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ repulse bay hong kong

Repulse Bay Rd; Repulse Bay

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของคนฮ่องกงท้องถิ่นเอง โดย เฉพาะถ้าคุณได้มีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ในช่วงวันหยุดหรือวันพักผ่อน ภาพที่จะได้เห็นก็คือชายหาดคล้ายๆ พัทยาหรือชะอำที่เต็มไปด้วย คนฮ่องกง ทั้งที่เป็นคู่หรือครอบครัว มาพักผ่อนนอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล หรือทำกิจกรรมอื่นๆ อย่างสนุกสนานและแออัด เนื่อง ด้วยที่แห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในไม่กี่ชายหาดที่ดูสวยงาม และยังสามารถ เล่นน้ำได้ของเกาะฮ่องกง และที่นี่ยังมีร้านอาหารชื่อดังและหรูหรา ราคาไม่ถูกอย่าง Verandah ซึ่งมีเจ้าของเป็นกลุ่มเดียวกับเจ้าของ โรงแรมระดับโลกอย่างเพนนินซูลาที่ตั้งอยู่ฝั่งเกาลูน ภัตตาคารแห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักและคนรวยท้องถิ่น หากพอ มีเวลาลองสั่งชุดอาฟเตอร์นูนที่ในสไตล์บริติชแท้ๆ ของที่นี่มาชิม สักหน่อยก็ไม่เลว ราคาประมาณหกถึงเจ็ดร้อยบาท เป็นการเปลี่ยน บรรยากาศเพื่อชื่นชมความโรแมนติกในราคาที่พอรับได้

Central ออกทาง A แล้วขึ้นรถเมล์สาย 6, 6A, 6X

Shek o

อาจเรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านริมทะเลของจริงเพียงแห่งเดียวที่ยัง หลงเหลืออยู่ของฮ่องกง นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของหมู่บ้านเล็กๆ แล้ว คุณยังได้สัมผัสกับชายหาดที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดของเกาะมังกรแห่งนี้อีกด้วย ลองเดินไปรอบๆ จะมีร้านอาหารเล็กๆเรียงรายอยู่ทั่วไป และจะคึกคักเป็นพิเศษในวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดราชการ เพราะจะมีร้านค้าและแผงลอยมาตั้งขายของเพิ่มเติม อีกมาก นอกจากสนามไดรฟ์กอล์ฟเล็กๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมขี่จักรยาน เพื่อชื่นชมบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของหมู่บ้านริมทะเล และแอบเยี่ยมชมบ้านของบรรดามหาเศรษฐีชาวฮ่องกงในบริเวณนี้ด้วย หากมีเวลาเหลือลองไปที่ Shek 0 Country Park ที่ตั้งอยู่ไม่ไกล กันมาก เพื่อดูบรรดานกหลากหลายประเภทซึ่งส่วนใหญ่หายากหรือแทบสูญพันธุ์แล้ว

Shau Kei Wan ทางออก A3 แล้วขึ้นรถเมล์สาย 9

Stanley Market

Stanley main Street, Stanley, Hong Kong

สแตนเลย์มาร์เก็ตได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตลาดนัดกลางแจ้งที่ โด่งดังไม่แพ้ตลาดนัดกลางคืนที่ถนนเท็มเปิ้ลสตรีทสักเท่าไหร่ ถึงแม้ จะมีสินค้ามากมายหลายประเภทเตรียมไว้สำหรับขายให้กับนักท่องเที่ยว คล้ายๆ กัน แต่อารมณ์และบรรยากาศของทั้งสองที่กลับไม่เหมือน กันเลย ที่ตลาดสแตนเลย์นี้โด่งดังในเรื่องของเสื้อผ้าซึ่งมีทั้งออกแบบ กันเองหรือเป็นแบรนด์ก็อปปี้ชื่อดังต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้า ประเภทเครื่องตกแต่งและเครื่องประดับสตรี ของที่ระลึก และสินค้า อีกหลากหลายประเภทซึ่งส่วนใหญ่ถูกใจนักช้อปชาวตะวันตกมากกว่า ซึ่งอาจเป็นเพราะตลาดแห่งนี้อยู่ติดชายทะเล บรรยากาศ สบายๆ มีลมพัดเย็นตลอดเวลา ร้านค้าแผงลอยต่างๆ ก็ตั้งวางกันอย่างไม่แออัดนัก รอบๆ ตลาดมีร้านขายอาหาร หรือคอฟฟี่ช้อปน่ารักๆ อยู่เรียงราย และที่สำคัญพื้นที่แถบนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านพัก ของคนต่างชาติที่มีรายได้สูง การซื้อขายสามารถต่อรองราคาได้บ้างแต่ก็ไม่มากนักถ้าเทียบกับตลาดเท็มเปิ้ลสตรีท หรือตลาดอื่นๆ ในเขตเกาลูน เพราะราคาขายที่ตั้งไว้ไม่สูงมากและฝรั่งส่วนใหญ่ ต่อราคาไม่เก่งเหมือนคนเอเชียอย่างพวกเรา

เปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.30 น.

Central ทางออก A ต่อรถเมล์สาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ที่ท่ารถ Exchange Square

จัดทำโดย
ยูฟ่าเบท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *