Ngong Ping 360

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ngong ping 360 hong kong

สถานที่ท่องเที่ยวล่าสุดแห่งนี้สร้างเพื่อเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยว ที่ไม่ควรพลาดที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวในฮ่องกง ประสบการณ์ แห่งความประทับใจของการท่องเที่ยวแบบใหม่นี้ประกอบไปด้วย ส่วนสำคัญ 2 ส่วน คือ Ngong Ping Skyrail หรือกระเช้าลอยฟ้า งองปิง และ Ngong ping Village หมู่บ้านงองปิง ในส่วนแรกของงองปิงสกายเรล นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสการเดินทางด้วยรถกระเช้า ลอยฟ้า ที่แต่ละกระเช้าจุได้ประมาณ 15-17 คน ผ่านลวดสลิงระยะ ทางถึง 5.7 กิโลเมตร ซึ่งไม่เพียงทำให้ได้ตื่นเต้นกับความสูงสุดลูกหู ลูกตาของภูเขาและทะเลเท่านั้น คุณยังได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพของ วิวธรรมชาติที่สวยงามต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเจิ้งทะเลกว้าง น้ำตกลำธาร ตามไหล่เขา ภาพพระศรีศากยมุนีองค์ใหญ่นั่งประดิษฐานใจกลาง ภูเขา หรือแม้กระทั่งภาพกว้างๆ ทั้งหมดของสนามบินเช็กแล็ปท็อก ที่คุณไม่เคยเห็นยามอยู่บนพื้นดินมาก่อน ประกอบด้วยเครื่องบิน ร่อนขึ้นและลงอยู่ตลอดเวลา สำหรับหมู่บ้านงองปิงนั้นอยู่ถัดมาจาก ปลายทางสถานีกระเช้าลอยฟ้าระหว่างทางเข้าของอารามโป๋หล่ำ ซึ่ง หมู่บ้านนี้ถูกออกแบบและตกแต่งให้เป็นบรรยากาศของหมู่บ้านจีน โบราณประกอบด้วย 3 สถานที่น่าสนใจ คือ Walking with Buddha หรือมัลติมีเดียโชว์แสดงเรื่องราวประวัติของพระพุทธเจ้า เริ่มตั้งแต่ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน Monkey’s Tale Theatre โรงภาพยนตร์ แอนิเมชั่นทันสมัยที่ฉายภาพยนตร์ชาดกเรื่องตำนานของลิง และ Ngong Ping Tea House ซึ่งสาธิตพิธีชงชาในแบบฉบับของจีน พร้อมชิมชาเลิศรสและชมมัลติมีเดียเกี่ยวกับชาอย่างละเอียด นอก จากนี้ยังสามารถช้อปปิ้งซื้อของที่ระลึกต่างๆ หรือแวะทานอาหาร อร่อยๆ ในแถบนี้ได้ด้วย

เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.30 น. วันหยุดพิเศษ เปิดเวลา 09.00-16.30 น. ค่าบริการขึ้นกระเช้าไปกลับ ผู้ใหญ่ 115 เหรียญฮ่องกง เด็ก 58 เหรียญฮ่องกง ผู้สูงอายุ 91 เหรียญฮ่องกง

Tung Chung

 

Ten Thousand Buddhas Monastery

ศาสนสถานสำคัญในแถบชานเมืองฮ่องกง สร้างเสร็จในปี 1957 มีอาณาเขตมากกว่า 8 เฮกตาร์ ประกอบไปด้วยส่วนสำคัญ 2 ส่วน คือส่วนด้านล่าง ซึ่งมีวัดพระพุทธรูปหมื่นองค์เป็นวัดประธาน มีพระพุทธรูปหล่อสีทองมากกว่า 13,000 องค์ ในปางที่แตกต่างกัน ประดิษฐานเรียงรายอยู่ตลอดแนวกำแพงวัด ฝั่งตรงข้ามวัดจะเห็น เจดีย์ 9 ชั้นตั้งเด่นเป็นสง่า เจดีย์องค์นี้ได้รับคัดเลือกให้เป็นสัญลักษณ์ ที่ตีพิมพ์ในแบงก์ร้อยดอลลาร์ของฮ่องกง นอกจากนี้ยังมีวิหารเจ้าแม่ กวนอิมและ 18 อรหันต์ตั้งอยู่ระหว่างกลางของทั้งสองแห่งนี้ด้วย ส่วนที่สองเป็นส่วนด้านบน มีวัดทั้งหมด 4 แห่ง แต่ละแห่งประดิษฐาน องค์พระประธานที่ต่างกัน คือ เทพเจ้าแห่งสวรรค์ เจ้าแม่พันมือ เจ้าแม่กวนอิม และพระอมิตา ซึ่งล้วนมีผู้คนมาสักการบูชากันอย่าง ไม่ขาดสาย การเลือกมาเที่ยวในวันที่มีอากาศเย็นสบายและใส่รองเท้า ที่สบายๆ จะทำให้คุณสนุกมากเป็นพิเศษ เพราะจะต้องเดินขึ้น-ลง บันไดมากกว่า 400 ขั้นเลยทีเดียว ค่าเข้าชม

เปิดให้เข้าชมทุกวัน ระหว่างเวลา 09.00-18.00 น. ไม่เสียค่าเข้าชม

Tai Wai ทางออกฝั่งเหนือ เดินตามป้ายบอกทาง

จัดทำโดย
UFABET

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *